Vậy mica là gì?

Mica là tên mọi người thường hay gọi, mica thuộc trong nhóm silicat có nhiều trong tự nhiên .Tên gọi bắt nguồn từ trong tiếng Latinh “Micare”, mang nghĩa là “lấp lánh”

Thuộc  tính của Mica

Mica có tính cách điện và nhiệt tốt, có tính ổn định về hóa học nên được dùng nhiều trong để làm ra tụ điện, thiết bị cao thế.Vì có tính cách nhiệt vì thế mica còn có thể được dùng làm cửa sổ  thủy tinh ở một số nơi.
Ưu thế  mica là trong đẹp, bóng, độ bền cao, dễ cắt khắc và xẻ, có màu sắc phong phú, mang bề ngoài sang trọng và đẳng cấp.

Ứng dụng của mica

Con người đã nhận thấy và khai thác mica từ thời tiền sử. Các nền văn minh Ai Cập, Hy Lạp và La Mã, Trung Quốc đã sử dụng mica vào trong đời sống ,là vật trang trí hay các vật dụng đơn giản cho cuộc sống thường nhật.

Trong hình vẽ của các tranh trong hang động của người tiền sử vào thời kỳ đồ đá, các nhà sử gia, nhà khoa học đã tìm và nhận thấy ra mica. Đỏ và đen là các màu đầu tiên được thấy. Mica có màu trắng tinh khiết cũng được tìm thấy một thời gian sau đó.

Trong kim tự tháp của các thành phố Mehico ,trong đó nổi bật là thành phố cổ Teotihuacan. Người ta đã tìm thấy một lượng mica lớn có lớp dày đến 30 cm

Trong lịch sử loài người, ứng dụng của mica là không thể bàn cãi nó được áp dụng vào nhiều mục đích sử dụng khác nhau, trong đó mục đích sử dụng mica để trang trí là nổi bật nhất.

Ngày nay, mica được ứng dụng phổ biến, rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt sử dụng nhiều trong lĩnh vực quảng cáo và marketing. Mica còn được dùng để chế tác thành những tặng phẩm độc đáo, những món quà lưu niệm độc đáo.

Với đặc tính trong suốt thuần khiết như phalê, lại có ưu thế đặc biệt là không bị gãy, vỡ; màu trắng tương phản nổi bật khi chịu tác động của tia laser, mica luôn là chất liệu hoàn hảo cho công nghệ cắt, khắc, tạo hình.

Đặc biệt mica có đặc tính trong suốt, thuần kiết tương tự như pha lê, nhưng không bị gãy, vỡ, nên mica là chất liệu hàng đầu cho việc áp dụng công nghệ cắt, khắc, tạo hình

Tại Việt nam mica được còn dùng để tạo ra các sản phẩm văn phòng như kệ đựng tơi bằng mica, kệ mica trưng bày sản phẩm tại gian hàng, hội thảo,hội nghị, kệ mica trưng bày mỹ phẩm – nữ trang, menu mica cho các nhà hàng, khách sạn, quán ăn…..

Những Điều Bạn Còn Chưa Biết Về Mica 5

Nguồn: https://giacongmica.com/

Chat Zalo
Gọi Ngay